Điểm khác nhau của máy xông hơi cơ và máy xông hơi điện tử

Posted by Binh Vu on 16:30:00

Thông tin giá cả và so sánh hai loại máy xông hơi cơ và máy xông hơi điện tử


Dưới đây là bài viết tóm tắt các đặc điểm nổi bật và các điểm chưa tốt của hai dòng máy xông hơi cơmáy xông hơi điện tử, để mọi người có thêm thông tin và sự sánh giữa hai sản phẩm máy xông hơi này. Và bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình loại máy xông hơi thích hợp với bạn và không gian nhà chúng ta.

Chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé:

Đầu tiên hãy nói về máy xông hơi cơ. Tên gọi máy xông hơi cơ là để cho chúng ta dễ phân biệt hơn vì trong máy có một bộ phận tên gọi là " Khởi động từ " do đó cái máy xông hơi cơ thường được gọi như vậy, bạn cùng nói về ưu điểm của máy xông hơi cơ trước.

Ưu điểm lớn nhất đó là sự đơn giản trong việc hoạt động và có độ bền cực cao, sức chịu đựng rất tốt và duy trì hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện khác nhau, trong điều kiện ẩm ướt máy xông hơi cơ vẫn có khả năng hoạt động tốt ít khi hư. Đặc biệt là dễ vệ sinh, bảo dưỡng đơn giản giúp chúng ta đỡ tốn nhiều chi phí sau lắp đặt. Dễ dàng lắp đặt cấp tốc và có thể đi vào sử dụng ngay lập tức, tuổi thọ trung bình của máy xông hơi cơ có thể lên đến 5 năm nếu bạn chú ý bảo dưỡng và làm sạch thường xuyên.

Về nhược điểm của máy xông hơi cơ đó là khi khởi động có một chút tiếng ồn do khởi động từ nhảy và gây tiếng kêu ( cạch ) và khi máy đạt tới nhiệt độ nhất định máy sẽ ngừng hoạt động và lại sinh tiếng động ( cạnh ) nhưng không gây ảnh hưởng gì nhiều tới công năng vận hành và không tới mức khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu, về ngoại hình thì mang tính chất đơn giản không cầu kì và bảng điều khiển sơ sài ít hiển thị nhiều thông tin. Nhưng ngày nay công nghệ ngày một phát triển những nhà sản xuất, các nhà thiết kế đã cho ra mắt bảng điều khiển điện tử dành riêng cho các loại máy xông hơi, các bạn có thể thấy được nhiều thông tin hơn và giá thành cũng khác so với kiểu truyền thống nhưng sẽ mang lại cho chúng ta sự hiện đại hơn công năng sử dụng chính xác hơn.

Còn về máy xông hơi điện tử:

Thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, mẫu mã hiện đại mang thiết kế tương lai hơn dòng máy cơ, vận hành nhờ bảng mạch điện tử giúp máy vận hàng chính xác không sinh ra âm thanh khi khởi động, điều khiển bằng bảng mạch điện tử hiển thị nhiều thông tin như:
*Báo hiệu máy đang sử dụng hoặc đang dừng nghỉ.
*Thông báo nhiệt độ trong buồng xông là bao nhiêu.
*Hiển thị thời gian và có thể hẹn giờ cho máy khi nào hoạt động, khi nào ngưng hoạt động.
Đó là những thông số nổi bật trên máy xông hơi điện tử. về nguyên lý hoạt động còn lại thì đều giống máy xông hơi cơ đó là cấp điện cho thanh điện trở trong buồng đốt kín khi nước nóng,  sẽ tạo áp suất đẩy hơi nóng vào phòng xông và sẽ đạt đến nhiệt độ đã được lập trình thì máy sẽ tự động tắt khi nhiệt độ thấp hơn máy sẽ tự động vận hành trở lại để có thể duy trì nhiệt độ đã cài đặt.

Về nhược điểm của máy xông hơi điện tử đó là không chịu được ở môi trường ẩm ướt vì có thể gây ra chập mạch tạo ra hư đến mạch điện bên trong máy, kinh phí bảo trì bảo dưỡng cao, linh kiện điện tử khá đắt đối với một số dòng máy nhập khẩu thậm chí phải nhập linh kiện từ nước ngoài về mới có linh kiện thay thế cho máy. Giá thành của máy xông hơi điện tử thường có giá thành cao hơn so với máy xông hơi cơ.

Máy xông hơi ngày càng phổ biến và đa dạng, hãy chọn cho mình loại máy mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.


Trên đây chúng tôi chỉ đặt ra vài điểm nổi trội cũng như những yếu điểm của hai dòng máy này và đây là loại máy xông hơi ướt còn về máy xông hơi khô sẽ có bài viết khác nói chi tiết hơn. Nếu các bạn không quá cầu kì mà cần sự ổn định hoạt động lâu dài hiệu quả chi phí bảo dưỡng các bạn cần phải chọn máy xông hơi cơ nó sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu đó.

Còn nếu chúng ta cần sự tinh tế, hiện đại và tự động thì máy xông hơi điện tử sẽ đáp ứng tốt, máy xông hơi điện tử có thể hoạt động ổn định, bền nếu mọi người chịu siêng năng chăm sóc tránh để hơi ẩm hay nước tiếp xúc với máy thì máy sẽ sài rất ổn định và lâu dài. bạn sẽ cần tốn thêm một số tiền nho nhỏ để bảo trì và bảo dưỡng máy định kì nhưng bù lại chúng ta sẽ có một thiết kế đẹp và có thể sử dụng ổn định lâu dài. 

Quyết định vẫn là của các bạn hãy chọn cho mình sản phẩm mà các bạn cảm thấy hài lòng nhất: Cám ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi nếu mọi người có ý kiến hãy để lại nhận xét của mình chúng tôi sẽ nhận sự đóng góp của bạn một cách trân trọng nhất.